บทความพระเครื่อง, เหรียญหลวงพ่อ, พระเหรียญ, หลวงพ่อ, ร้านพระยอดนิยม Online ตลอด 24 ชั่วโมง

 ข่าวประชาสัมพันธ์

.............................................

 บทความพระเครื่อง

.............................................


บทความพระเครื่อง


จันทิพย์ คาดประกบ

เรื่อง ประสบการณ์ อภินิหาร หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จ.พิจิตร ตอนที่ 2

     สวัสดีครับทุกๆท่าน ผมกันอีกเช่นเคยกันเป็นประจำนะครับ สำหรับบทความพระเครื่องในครั้งที่แล้วทางผมและเว็บไซต์ร้านพระยอดนิยม (www.prayotniyom.com) ก็ได้นำเสนอบทความพระเครื่อง เกี่ยวกับ "ประสบการณ์ อภินิหาร หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จังหวัดพิจิตร ตอนที่ 1" สำหรับในวันนี้ผมก็จะพาทุกท่านๆไปพบกับ ประสบการณ์ อภินิหาร ต่างๆที่เกี่ยวกับท่านในตอนที่ 2 กันครับ ตามผมกันมาเลยครับ
     สำหรับ ประสบการณ์ อภินิหาร แรกสำหรับเริ่มต้นบทความฉบับนี้ คือ "ยอดมหานิยม" ครับ เมื่อพูดถึงในละแวกอำเภอโพทะเลจังหวัดพิจิตรแล้วนั้น ใครๆก็ย่อมรู้จักดีกับ "เสี่ยพก" ซึ่งเสี่ยพกคนนี้ไม่ใช่ คนดังในรูปของนักเลง ไม่ใช่โด่งดังในรูปของนักค้าผงขาวหรือยาเสพติด แต่ว่าโด่งดังในการเป็นเจ้าของโรงเลื่อย ชาวโพทะเลจึงรู้จักมักคุ้นเสี่ยพกในทำนองนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นโรงเลื่อยที่ไม่มีเบื้องหลังเบื้อง หน้าเหมือนกับโรงเลื่อยของใครๆ อื่นๆ ที่มีกิจการเลื่อยไม้ที่มั่นคง รุดหน้าดี
     ก็อย่างที่ว่าการประกอบสัมมาอาชีพใดๆ ที่ดำเนินไปอย่างสุจริตยุติธรรม ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม ไม่ละโมบ ไม่ฉ้อราฎร์บังหลวงมีความซื่อสัตย์เป็นสรณะแล้ว ซึ่งเป็นกิจการในแนวทางที่ถูกต้องคลองธรรม ก็มั่นคงยืนนาน สมกับพุทธวจนะที่ว่า "ธรรมย่อมรักษาผู้ประพฤติธรรม" นั้นแล
     ยิ่งเสี่ยพกนั้นเป็นผู้ที่ยึดมั่นในพุทธานุภาพเป็นชีวิตจิตใจด้วยแล้วนั้น ก็เป็นธรรมดาที่ย่อมจะตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้ ทุกวันเวลาเสี่ยพกมีเหรียญหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน ติดอยู่กับตัวไม่ยอมให้ห่างเลย ไปไหนมาไหนก็พกพาติดตัวไปด้วย ส่วนเรื่องที่จะพกพาอาวุธเพื่อป้องกันคนร้ายจี้ปล้นนั้นเสี่ยพกรู้สึกว่าไม่จำเป็นเลย
     อยู่มาคราวหนึ่ง เสี่ยพกนึกขึ้นได้ว่า สัญญาโรงเลื่อยของตนจะขาด จะหมดอายุหากไม่รีบไปติดต่อทำสัญญาใหม่ เป็นของแน่นอนที่กิจการก็ต้องหยุดชะงัก ซึ่งจะนำมาซึ่งผลเสียหายอย่างร้ายแรง
     ชาวบ้านโพทะเลที่รู้จักมักคุ้นกับเสี่ยพก ต่างพากันวิตกกังวล และวิจารณ์กันว่า น่าจะต่อสัญญาไม่ได้ เพราะระเบียบปฏิบัติทางการในขณะนั้นค่อนข้างเข้มงวดมา ถ้าไม่มีเส้นไม่มีสาย หรือ ดวงไม่ดีละก็ คงจะรู้สึกหมดหวังกันไปเลยดีเดียวละครับ
หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จังหวัดพิจิตร
     "ยังไงๆ ก็ต่อสัญญาไม่ได้" ใครต่อใครหลายคนมีความนึกคิดอย่างนี้ จากเสียงกล่าวขวัญ และตระหนก กลัวในทางไม่ดีไม่งามเข้าหูเสี่ยพกมากเข้า เสี่ยพกก็เลยจุดธูปเทียนนมัสการหลวงพ่อเงิน ขอให้ช่วย ดลบันดาลต่ออายุสัญญาโรงเลื่อยจงประสบผลสำเร็จ อย่าได้มีอุปสรรคใดๆมาแผ้วพานเลย
     เสี่ยพกคนนี้เลื่อมใสศรัทธาในอานุภาพของหลวงพ่อเงินเป็นที่สุด อธิฐานภาวนาเรียบร้อยแล้ว จึงเดินทางเข้ากรุงเทพฯ พร้อมกับเหรียญหลวงพ่อเงิน โดยไม่มีลูกน้องหรือสมัครพรรคพวกติดตาม
     เพียงไม่กี่วันเท่านั้น ชาวบ้านโพทะเล ก็เห็นเสี่ยงพกกลับมาจากกรุงเทพฯ ด้วยใบหน้าร่าเริงแจ่มใส ผู้ที่คอยเอาใจช่วยเห็นแล้วก็โล่งอก เพราะสีหน้าเสี่ยพกบ่งบอกว่าคงจะสำเร็จสมอารมณ์หมายเป็นแน่แท้ ด้วยสีหน้าหาวี่แววแห่งความทุกข์ร้อนมิได้เลย
     ใช่แล้ว ด้วยอภินิหารและอนุภาพอันเกรียงไกรของหลวงพ่อเงิน ได้ดลบันดาลให้เสี่ยพกต่อสัญญาโรงเลื่อยสมปรารถนา และเวลาต่อมาเสี่ยพกก็มีกิจการที่เจริญ รุดหน้าและร่ำร่วยมากขึ้นครับ
     ประสบการณ์ อภินิหาร ในเรื่องต่อมาจะเป็นเรื่องของ "ชานหมากวิเศษ" โดยเมื่อคราวเปิดกรุวิหารวัดบางคลาน ซึ่งมีนายอำเภอโพทะเล คือ นายชุมพล โภคกุล เป็นประธานนอกจากจะมีพระพิมพ์ต่างๆ ของหลวงพ่อเงินแล้ว ยังได้พบชานหมากของหลวงพ่อเงิน 4 เม็ด ชานหมากของหลวงพ่อเป็นรูปหัวใจ
     ซึ่งในปัจจุบันชานหมากนี้ได้ตกเป็นสมบัติ แก่บุคคลทั้งสาม คือ
     1. คุณวิรัตน์ ภัทรประสิทธิ์ หนึ่งเม็ด
     2. จ่าตำรวจคนหนึ่งอยู่ที่อำเภอโพทะเล หนึ่งเม็ด
     3. นายอำเภอชุมพล โภคะกุล อีกหนึ่งเม็ด (แต่อีกเม็ด หายไปโดยไม่ทราบว่าอยู่ที่ใครหรืออย่างไรกันแน่ครับ)
     สำหรับหนึ่งเม็ดที่อยู่กับนายอำเภอชุมพล ท่านนายอำเภอได้มอบให้แก่ทหารคนหนึ่ง ที่สมัครไปรบยังสมรภูมิเกาหลีแล้วทหารนั้นได้มีจดหมายเขียนกลับมาเล่นให้ท่านนายอำเภอฟังว่า เข้าได้สู้รบในแบบ ประจัญบานอย่างดุเดือด และฝ่ายตรงข้ามได้สาดกระสุนเข้าใส่มายังกองทหารไทยเป็นห่าฝน เป็นที่น่ากลัวเป็นอย่างมาก แต่เขากลับยังมีกำลังใจที่ดีเสมอมา เพราะมั่นใจในชานหมากของหลวงพ่อเงินที่มีอยู่ในตัว ฉะนั้น ถึงฝ่ายตรงข้ามจะสาดกระสุนเข้ามาอย่างหฤโหดเพียงใด เขาก็หาเป็นอันตรายแต่อย่างใดไม่ครับ กระสุนไม่ได้ระคายผิวหนังเลยแม้แต่น้อย
     ในที่สุด เขาก็ได้กลับมายังบ้านเกิดเมืองนอน คือ ประเทศไทยอย่างสบายมาก ซึ่งนี้และครับคืออนุภาพอันสูงส่งของชานหมากวิเศษของหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จังหวัดพิจิตร
วัดหิรัญญาราม หรือ วัดบางคลาน จังหวัดพิจิตร
     และก็มาถึง ประสบการณ์ อภินิหาร สุดท้ายสำหรับในวันนี้ "น้ำมนต์แข็ง" แม้หลวงพ่อเงิน ท่านจะจากเราไปนานแล้วก็ตามความศักดิ์สิทธิ์ของท่านก็หาได้สูญหายไปจากเรา กำนันโชติ สนสกุล ได้เล่าให้ฟังว่า
     เมื่อท่านยังอยู่ มีประชาชนจำนวนมากไปขอให้หลวงพ่อรดน้ำมนต์ให้เพื่อเป็นสิริมงคล วันหนึ่งมีชาวจีนผู้หนึ่ง นัยว่าเป็นพ่อค้ามาจากจังหวัดสุโขทัย จะมาขอน้ำมนต์ท่านอาบ เพื่อให้กิจการของเขาได้เจริญรุ่งเรือง
     หลังจากที่ทราบจุดมุ่งหมายของพ่อค้าจีนผู้นั้นแล้วท่านก็ให้เอาน้ำใสในบาตรแล้วสั่งให้ไปตั้งตัว พร้อมทั้งจุดเทียนด้วยท่านสั่งแล้วก็หันไปนั่งคุยกับแขกอีกหลายๆคน ต่อมาพ่อค้าจีนผู้นั้นรู้สึกว่าหลวงพ่อท่านมัว เพลิดเพลินคุยกับแขกคล้ายไม่สนใจที่จะทำน้ำมนต์ให้เอาบาตรใส่น้ำไปตั้งไว้นานแล้ว ไม่เห็นหลวงพ่อลุกไปทำน้ำมนต์ให้เลย อดรนทนรอไม่ไหวก็เลยเข้าไปหาหลวงพ่อแล้วถามท่านว่า
     แต่หลวงพ่อท่านก็หันมามองหน้า พลางบอกว่า "เสร็จแล้ว"
     พ่อค้าจีนทวนคำ พลางนึกไม่พอใจหลวงพ่อ ที่ไม่เห็นหลวงพ่อลุกไปทำน้ำมนต์ให้เข้าใจหลวงพ่อพูดไม่จริง และไม่ทำน้ำมนต์ให้
     จึงลุกพรวดพราดออกไปยกบาตรที่ใส่น้ำไว้แต่แรก เอาไปเททิ้งที่แพริมน้ำ ทันใดนั้นก็ปรากฎว่าน้ำในบาตรแห้งเทไม่ออก แม้ว่าจะขยับเขย่าอย่างไร น้ำแข็งอยู่ในบาตรก็ไม่ยอมขยับเขย่าอย่างไร น้ำที่แข็ง อยู่ในบาตรก็ไม่ยอมขยับเขยื้อนไหลออกมา ก็เลยต้องอุ้มบาตรเดินกลับเข้ามาหาหลวงพ่อเงิน พร้อมกับบอกว่า น้ำมนตืในบาตรเทไม่ออก
     "ลองเอาไปเทดูอีกครั้งซิ"
     หลวงพ่อว่ากับพ่อค้าจีน พ่อค้าจีนก็เลยเทน้ำมนต์ในบาครต่อหน้าหลวงพ่อ ซึ่งปรากฎว่าน้ำมนต์ไหลออกมาจากบาตรหมด ไม่เหลืออยู่เลย เป็นอันว่าพ่อค้าจีนผู้นั้นก็หมดโอกาส ไม่ได้อาบน้ำมนต์ของหลวงพ่อตามที่ตั้งใจมาครับ

อ้างอิงแหล่งข้อมูล :  สำนักพิมพ์วิศรุต, นิตยสารเตโชทิพย์
Web Site เพื่อนบ้าน :  รับสอนดนตรีตามบ้าน,รับสอนดนตรี,รับสอนขิม,รับสอนดนตรี ไทย,รับสอนไวโอลิน,รับสอนดนตรีบำบัดในเด็กและผู้สูงอายุ,รับสอนดนตรีเด็กเล็ก
ร้านขายเปียโน,ร้านขายเปียโนมือหนึ่ง,ขายเปียโน,ขายเปียโนมือหนึ่ง,ร้านขายเปียโนเยอรมัน,ขายเปียโนเยอรมัน,ร้านขาย Piano,ร้านขาย Piano มือหนึ่ง,ร้านขายเปียโน C.BECHSTEIN,ร้านขายเปียโน BECHSTEIN,ร้านขายเปียโน W.HOFFMANN,ร้านขายเปียโน ZIMMERMANN,เปียโนใหม่,ร้านขายเปียโนใหม่,ราคาเปียโน,ขายเปียโน,สอนไวโอลิน,เรียนไวโอลิน,รับทำ seo,เมนูอาหาร,สูตรอาหาร,รีวิวเค้ก,รีวิวกาแฟ,Review ร้านอาหาร,Review,รีวิวเกม,รีวิวภาพยนต์,รีวิวอนิเมะ,รับโปรโมทเว็บ,รับทำ seo ราคาถูก,รับทำ seo,โปรโมทเว็บ,Review,รีวิว,Preview,พรีวิว,พรีวิว,Preview,วิธีทำ,ส่วนผสม,สูตร,สอนตีขิม,สอนขับรถ,สอนขับรถกรุงเทพกรีฑา,สอนขับรถลำสาลี,สอนขับรถพัฒนาการ,สอนขับรถศรีนครินทร์,สอนขับรถลาดพร้าว,สอนขับรถบางกะปิ,สอนขับรถรามคำแหง,เรียนตีขิม,เสื้อผ้าผู้ชาย,เสื้อผ้าผู้หญิง,กระโปรง,กระเป๋า,รองเท้า,เครื่องสำอางค์,ลงประกาศฟรี,โพสต์ฟรี,ลงโฆษณา,สอนขับรถ,ท่าสอบขับรถ,เรียนขิมที่ไหนดี,กีต้าร์คลาสสิค,ขายกีต้าร์คลาสสิค,ขายกีตาร์คลาสสิค
พระเครื่อง พระสมเด็จ พระหลวงพ่อ พระเครื่องหลวง พระบูชา พระเหรียญ พระปิดตา พระกรุ Online ตลอด 24 ชั่วโมง