บทความพระเครื่อง, เหรียญหลวงพ่อ, พระเหรียญ, หลวงพ่อ, ร้านพระยอดนิยม Online ตลอด 24 ชั่วโมง

 ข่าวประชาสัมพันธ์

.............................................

 บทความพระเครื่อง

.............................................


บทความพระเครื่อง


จันทิพย์ คาดประกบ

เรื่อง ประวัติโดยสังเขป พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์

     เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ทุกๆท่านสำหรับบทความพระเครื่องในฉบับที่แล้ว ที่ผมได้หยิบยกพระเกจิอาจารย์ชื่อดังอย่าง หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า จังหวัดชัยนาท ซึ่งในบทความพระเครื่องฉบับที่แล้ว ผมก็ได้นำเสนอประวัติของหลวงปู่ศุข โดยสังเขปตั้งแต่ชีวิตในครอบครัวของท่าน ในวัยเด็ก วัยหนุ่ม ชีวิตคู่ การเข้าอุปสมบท การใช้ชีวิตในร่มกาสาวพักตร์ และจนกระทั่งท่านมรณภาพ สำหรับในวันนี้ผมและร้านพระยอดนิยม (www.prayotniyom.com)ก็จะมาขอนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ หลวงปู่ศุข กับ ศิษย์เอก ของท่านกันบ้างนะครับ
     กล่าวกันว่าในบรรดาศิษย์ทั้งหลายของ "หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า จังหวัดชัยนาท" นั้นถือว่า "พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์" เป็นศิษย์เอกของหลวงปู่ศุข ที่ได้รับการถ่ายทอด วิชาอาคมต่างๆไว้มากที่สุด และความผูกพันซึ่งกันและกันระหว่างหลวงปู่ศุข กับ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ มากที่สุด
     แต่ก่อนที่เข้าสู่เรื่องราวระหว่างอาจารย์ และศิษย์เอก ผมขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับประวัติโดยสังเขปของ "พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์" กันซักนิดนะครับ
พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์
     "พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์" เป็นพระเจ้าลูกยาเธอใน พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ในราชสกุลวงศ์เป็น พระองค์ที่ 28
     ทรงมีพระนามเดิมว่า "พระองค์เจ้าอาภากร เกียรติวงศ์" ทรงประสูติในวันอาทิตย์ที่ 19 ธันวาคม ปีพุทธศักราช 2423 หรือ ในปีคริสต์ศักราช 1880 เป็นพระลูกเจ้ายาเธอพระองค์ที่หนึ่ง ในเจ้าจอมมารดา โหมด ธิดาเจ้าพระยา สุรวงษ์ ไวยวัฒน์ (วร บุนนาค) พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ทรงมีพระกนิษฐาและพระอนุชา อีก 2 พระองค์ คือ
     - พระองค์เจ้าหญิง อรองค์ อรรคยุพา
     - พระองค์เจ้าสุริยง ประยุรพันธ์ ดำรงพระอิสริยยศเป็น กรมหมื่นไชยา ศรีสุริโยภาส
     กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ท่านทรงได้รับการศึกษาขั้นแรกในพระบรมมหาราชวังมีพระยา อิศพันธ์โสภณ (พูน อิศรางกูร) เป็นพระอาจารย์ทรงศึกษาภาษาอังกฤษกับ นายโมแรนท์ ชาวอังกฤษ และได้เป็นนักเรียนในโรงเรียน พระตำหนัก สวนกุหลาบ จนกระทั่งพระชนม์มายุย่าง 13 พรรษา พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ให้เสด็จไปทรงศึกษาวิชาการที่ประเทศอังกฤษ และกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ได้ทรงศึกษาวิชาการทหารเรือที่ประเทศอังกฤษ
     กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ทรงมีความสนพระทัยใน กีฬามวยและ กระบี่กระบอง กีฬาแล่นใบในทะเล ก็นับว่าทรงโปรดมากที่สุดในด้านการดนตรี ก็ทรงมีความสามารถชำนาญทาง ดนตรีดีดสีตีเป่า ทั้งดนตรีไทยและดนตรีสากล การขับร้องเพลงไทย ทั้งยังทรงนิพนธ์บทเพลงเองก็มี โดยเฉพาะบทเพลงที่ทรงนิพนธ์เกี่ยวกับวิชาทหารเรือ
     กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ทรงเริ่มวางรากฐานการบริหารงานของกองทัพเรือ ก่อตั้งโรงเรียนนายเรือ และฐานทัพเรือที่สัตหีบ จังหวัดชลบุรี
     ภายหลังจากที่ทรงลาออกจากราชการ พระองค์ได้ทุ่มเทเวลาศึกษาตำรายา เพื่อรักษาผู้ป่วยประชาชนทั่วไป โดยไม่เปิดเผยพระองค์ แต่คนทั่วไปจะรู้จักในนาม "หมอพร"
     ในบั้นปลายพระชนม์ชีพ ได้ลาออกเพื่อจะไปทำสวนที่ชุมพร แต่ทรงประชวรเป็นพระโรคหวัดใหญ่ สิ้นพระชนม์ที่ ตำบลทรายรี อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ปีพุทธศักราช 2466 หรือ ในปีคริสต์ศักราช 1923 ขณะพระชนมายุได้ 44 พรรษา ปัจจุบันนี้ประชาชนทั่วไปต่างเรียกพระองค์ว่า "เสด็จเตี่ย" หรือ "เจ้าพ่อกรมหลวงชุมพรฯ"
     ถึงแม้กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ จะทรงสำเร็จวิชาการทหารเรือจากประเทศทางฝั่งยุโรป ซึ่งแสดงออกถึงความเป็นคนสมัยใหม่ ทรงไม่เชื่อเรื่องที่พิสูจน์ไม่ได้ในทางวิทยาศาสตร์ แต่ก็มีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้ท่าน ทรงนับถือในเรื่องของวิชาอาคมและพุทธศาสนาอย่างแน่วแน่ โดยกล่าวกันว่า กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ได้รับพระเครื่ององค์หนึ่ง แล้วนำพระเครื่ององค์ดังกล่าวไปทดสอบยิงด้วยปืน แต่ปรากฎว่าทดสอบยิงปืนออกไปสามนัด แต่กระสุนปืนก็ไม่ออกทั้งสามนัด แต่พอหันปากกระบอกปืนยิงขึ้นฟ้า แต่กระสุนกลับยิงออก "พระองค์จึงได้เลื่อมใสในเรื่องอิทธิฤทธิ์วิชาอาคมต่างๆ"
     สำหรับในบทความพระเครื่องในครั้งต่อไปผมจะกลับมาลงในรายละเอียดเกี่ยวกับ ความสัมพันธ์ระหว่าง หลวงปู่ศุข กับ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ สำหรับในวันนี้สวัสดีครับทุกๆท่าน

อ้างอิงแหล่งข้อมูล :  www.sattahipbeach.com,www.guru.sanook.com
Web Site เพื่อนบ้าน :  รับสอนดนตรีตามบ้าน,รับสอนดนตรี,รับสอนขิม,รับสอนดนตรี ไทย,รับสอนไวโอลิน,รับสอนดนตรีบำบัดในเด็กและผู้สูงอายุ,รับสอนดนตรีเด็กเล็ก
ร้านขายเปียโน,ร้านขายเปียโนมือหนึ่ง,ขายเปียโน,ขายเปียโนมือหนึ่ง,ร้านขายเปียโนเยอรมัน,ขายเปียโนเยอรมัน,ร้านขาย Piano,ร้านขาย Piano มือหนึ่ง,ร้านขายเปียโน C.BECHSTEIN,ร้านขายเปียโน BECHSTEIN,ร้านขายเปียโน W.HOFFMANN,ร้านขายเปียโน ZIMMERMANN,เปียโนใหม่,ร้านขายเปียโนใหม่,ราคาเปียโน,ขายเปียโน,สอนไวโอลิน,เรียนไวโอลิน,รับทำ seo,เมนูอาหาร,สูตรอาหาร,รีวิวเค้ก,รีวิวกาแฟ,Review ร้านอาหาร,Review,รีวิวเกม,รีวิวภาพยนต์,รีวิวอนิเมะ,รับโปรโมทเว็บ,รับทำ seo ราคาถูก,รับทำ seo,โปรโมทเว็บ,Review,รีวิว,Preview,พรีวิว,พรีวิว,Preview,วิธีทำ,ส่วนผสม,สูตร,สอนตีขิม,สอนขับรถ,สอนขับรถยนต์,โรงเรียนสอนขับรถ,สอนขับรถเกียร์ออโต้,สอนขับรถเกียร์ธรรมดา,สอนขับรถลาดพร้าว,สอนขับรถบางกะปิ,สอนขับรถรามคำแหง,เรียนตีขิม,เสื้อผ้าผู้ชาย,เสื้อผ้าผู้หญิง,กระโปรง,กระเป๋า,รองเท้า,เครื่องสำอางค์,ลงประกาศฟรี,โพสต์ฟรี,ลงโฆษณา,สอนขับรถ,ท่าสอบขับรถ,เรียนขิมที่ไหนดี,ร้านขายกีต้าร์ กทม,ขายกีต้าร์คลาสสิค,ขายกีตาร์คลาสสิค,เรียนขับรถ,เรียนดนตรีไทย,สอนดนตรีไทย,ครูดนตรีไทย
พระเครื่อง พระสมเด็จ พระหลวงพ่อ พระเครื่องหลวง พระบูชา พระเหรียญ พระปิดตา พระกรุ Online ตลอด 24 ชั่วโมง