บทความพระเครื่อง, เหรียญหลวงพ่อ, พระเหรียญ, หลวงพ่อ, ร้านพระยอดนิยม Online ตลอด 24 ชั่วโมง

 ข่าวประชาสัมพันธ์

.............................................

 บทความพระเครื่อง

.............................................


บทความพระเครื่อง


จันทิพย์ คาดประกบ

เรื่อง ความสัมพันธ์หลวงปู่ศุขกับกรมหลวงชุมพร ในฐานะอาจารย์และศิษย์ ตอนที่ 1

     สวัสดีครับทุกๆท่าน สำหรับในวันนี้ผมขออนุญาตทุกท่าน ประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับสถานที่ตั้งของ ร้านพระยอดนิยม กันซักนิดนะครับ เพื่อท่านใดมีความสนใจต้องการเช่าบูชาพระเครื่องของทางร้านเรา ก็สามารถเดินทางมาขอดูขอชมเช่าบูชาพระเครื่องกันได้ที่ "ร้านพระยอดนิยม ห้อง 396 อ.ต.ก. 3 พระเครื่อง ถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี" เพราะทางร้านเรา เน้นให้เช่าบูชาพระเครื่องทุกประเภท เน้นพระแท้ระดับเซียนพระ พระสวยดูง่าย ราคาไม่แพง รับประกัน เก๊ ทางเรายินดี คืนเงินเต็ม ติดต่อคุณลัก : 089 - 011 - 2173 และยินดีต้อนรับทุกๆท่าน ครับ
     สำหรับในวันนี้ทางผมและเว็บไซต์ร้านพระยอดนิยม (www.prayotniyom.com) ก็จะมานำเสนอบทความพระเครื่องเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของหลวงปู่ศุข กับ กรมหลวงชุมพรฯ ในฐานะอาจารย์และลูกศิษย์ ครับ โดยหลังจากที่ผมได้นำเสนอประวัติโดยสังเขปของทั้งสองท่านกันไปแล้วนะครับ ในวันนี้ผมก็จะมาเริ่มต้นด้วย
กรมหลวงชุมพรฯ ทรงเครื่องแบบนักเรียนนายเรือ
     สาเหตุที่กรมหลวงชุมพรฯ จะมาเป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ตำบลมะขามเฒ่า อำเภอวัดสิงห์ จังหวัดชัยนาท ซึ่งก็ไม่มีผู้ใดหรือบุคคลใดสามารถยืนยันได้เป็นที่แน่ชัด ซึ่งก็มีเรื่องเล่าแตกต่างกันไป โดยสามารถสรุปสาเหตุดังนี้ครับ
     1. กล่าวกันว่า กรมหลวงชุมพรฯได้เสด็จตามพระพุทธเจ้าหลวงหรือรัชกาลที่ 5 (แต่เสริมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยซักนิดนะครับ สำหรับคำว่า "พระพุทธเจ้าหลวง" ไม่ได้หมายความถึง รัชกาลที่ 5 แต่เป็นคำที่ใช้เรียกพระมหากษัตริย์ไทยในรัชกาลก่อน ที่ได้เสด็จสวรรคตไปแล้วครับทุกท่านๆ) คราวเสด็จไปหล่อพระพุทธชินราบชจำลองที่จังหวัดพิษณุโลก และเมื่อเสด็จผ่านจังหวัดชัยนาทพระองค์ท่านก็ได้แวะนมัสการ หลวงพ่อธรรมจักร และเสด็จประทับที่ ตำบลคุ้มสำเภา อำเภอมโรมย์ จังหวัดชัยนาท และเมื่อกรมหลวงชุมพรฯเสด็จขึ้นไปเฝ้าที่คุ้มสำเภาแล้ว จึงได้ย้อนกลับมาที่วัดปากคลองมะขามเฒ่า เพื่อฝากตัวเป็นศิษย์กับหลวงปู่ศุข เพราะเนื่องจากได้ยินชื่อเสียงของของท่านนั้นเอง
     2. บางท่านกล่าวว่า กรมหลวงชุมพรฯ เสด็จผ่านมา เครื่องกลเรือเกิดเสียที่หน้าวัดปากคลองมะขามเฒ่า จึงได้จอดเรือแล้วถือโอกาสขึ้นไปฝากตัวเป็นศิษย์กับหลวงปู่ศุข
     3. สาเหตุที่สาม นั้นมาจากหนังสือพระประวัติพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พลเรือเอกกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ซึ่งเขียนโดยชัยมงคล อุดมทรัพย์ ซึ่งภายในหนังสือได้กล่าวว่า พระยากาจกำแหง (ห้อง) ซึ่งเป็นคนโปรดของกรมหลวงชุมพรฯ ได้เล่าให้หลวงรักษาราชทรัพย์ ฟังว่า กรมหลวงชุมพรฯ ได้เสด็จประพาสตากอากาศโดยมีเรือกลไฟจูงเรือพระประเทียบที่ประทับได้ไปจอดที่ศาลาวัดปากคลองมะขามเฒ่า และในวันนั้นท่านก็ได้เห็นหลวงปู่ศุขเสกหัวปลีให้เป็นกระต่ายที่ป่ากล้วยและก็ได้เข้าไปหาท่านพร้อมกับได้ฝากตัวเป็นศิษย์กับหลวงปู่ศุข นับแต่วันนั้นเป็นต้นมา
     กรมหลวงชุมพรฯ ได้รับการถ่ายทอดวิชาทุกอาคมทุกอย่าง จากหลวงปู่ศุข ท่านทรงสนพระทัย แต่มียกเว้นอยู่ 4 วิชาเท่านั้น ที่หลวงปู่ศุข ท่านไม่สามารถถ่ายทอดวิชาให้ได้ เพราะพระอาจารย์ได้สั่งห้ามไว้ มิให้ถ่ายทอดให้ใคร ซึ่งวิชาอาคมที่ไม่สามารถสอนให้ได้แก่
     1.วิชาทางคต คือ สามารถนำลูกปืนมาเสกแล้วยิงใบบัวในสระ โดยลูกปืนเพียงลูกเดียวสามารถยิงทะลุใบบัวได้ทุกใบในสระ และในทำนองเดียวกันถ้าเสกลูกปืนยิงเข้าไปในกองทัพข้าศึกหรือศัตรู ก็สามารถทำให้ ทหารถูกลูกปืนตายกันเป็นจำนวนมาก
     2. วิชาเสกขี้เถ้าให้เป็นไฟ คือ การนำเอาขี้เถ้ามาปลุกเสกแล้วสาดขี้เถ้าออกไปในทิศทางใด จะเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นในทิศทางนั้น และไฟนั้นก็ไม่ยอมดับลงง่ายๆ
     3. วิชาเสกข้าวสารให้เป็นภูเขา คือ การนำข้าวสารมาผ่านกระบวนการหรือบริกรรมปลุกเสก แล้วนำข้าวสารขว้างไปทางทิศใด ก็จะปรากฎเป็นภูเขาขึ้นมา
     4. ชาเสกทรายให้เป็นน้ำ คือ เมื่อทำการปลุกเสกทรายแล้วสาดออกไป จะทำให้เกิดเป็นน้ำขึ้นมาในบริเวณนั้นได้
     ซึ่งจากสี่วิชาที่กล่าวมาข้างต้น หลวงปู่ศุข ท่านสามารถสอนให้กรมหลวงชุมพรฯได้ทั้งสิ้น เมื่อกรมหลวงชุมพรฯ เสด็จมาที่วัดปากคลองมะขามเฒ่า ท่านก็จะเสด็จมาทางเรือ โดยกรมหลวงชุมพรฯจะอยู่ พูดคุยกับหลวงปู่ศุขจนดึก บางครั้งเข้าไปเรียนวิชาในพระอุโบสถ จำนวนวันที่พักอยู่ที่วัดปากคลองมะขามเฒ่านั้นก็ไม่แน่นอน ส่วนฤดูกาลที่ท่านเสด็จมาก็ไม่แน่นอน มีทั้งฤดูฝนและฤดูแล้ง
     วัตถุประสงค์ในการมา นอกจากเพื่อการมาศึกษาเรียนวิชาอาคมจากหลวงปู่ศุขแล้ว ยังถือโอกาสมาพักผ่อนพระวรกายด้วย
     โดยการแต่งกาย เมื่อมาวัดปากคลองมะขามเฒ่านั้น ท่านนิยมสวมเสื้อคอกลม นุ่งกางเกงแล้วเคียนด้วยผ้าขาวม้ามีแดงและใส่รองเท้าแตะเป็นประจำ
     จากการที่กรมหลวงชุมพรฯ เสด็จไปมาหาสู่หลวงปู่ศุข นั้นทำให้กรมหลวงชุมพรฯ ทรงคุ้นเคยกับชาวบ้านในระแวกวัดปากคลองมะขามเฒ่ามาก โดยในระยะหลังเมื่อกรมหลวงชุมพรฯ เสด็จมายัง วัดปากคลองมะขามเฒ่านั้น ชาวบ้านก็จะทำพลับพลา ("พลับพลา" คือ ที่ประทับชั่วคราวสำหรับรับรองพระเจ้าแผ่นดินและพระบรมวงศ์ชั้นสูง) รับเสด็จขึ้นที่ริมน้ำหน้าวัด และเมื่อเรือจอดแล้วก็มีการทักทายกันตามธรรมเนียมครับ

อ้างอิงแหล่งข้อมูล :  www.sattahipbeach.com, หนังสือหลวงปู่ศุข
Web Site เพื่อนบ้าน :  รับสอนดนตรีตามบ้าน,รับสอนดนตรี,รับสอนขิม,รับสอนดนตรี ไทย,รับสอนไวโอลิน,รับสอนดนตรีบำบัดในเด็กและผู้สูงอายุ,รับสอนดนตรีเด็กเล็ก
ร้านขายเปียโน,ร้านขายเปียโนมือหนึ่ง,ขายเปียโน,ขายเปียโนมือหนึ่ง,ร้านขายเปียโนเยอรมัน,ขายเปียโนเยอรมัน,ร้านขาย Piano,ร้านขาย Piano มือหนึ่ง,ร้านขายเปียโน C.BECHSTEIN,ร้านขายเปียโน BECHSTEIN,ร้านขายเปียโน W.HOFFMANN,ร้านขายเปียโน ZIMMERMANN,เปียโนใหม่,ร้านขายเปียโนใหม่,ราคาเปียโน,ขายเปียโน,สอนไวโอลิน,เรียนไวโอลิน,รับทำ seo,เมนูอาหาร,สูตรอาหาร,รีวิวเค้ก,รีวิวกาแฟ,Review ร้านอาหาร,Review,รีวิวเกม,รีวิวภาพยนต์,รีวิวอนิเมะ,รับโปรโมทเว็บ,รับทำ seo ราคาถูก,รับทำ seo,โปรโมทเว็บ,Review,รีวิว,Preview,พรีวิว,พรีวิว,Preview,วิธีทำ,ส่วนผสม,สูตร,เมนู,สอนขับรถ,สอนขับรถกรุงเทพกรีฑา,สอนขับรถลำสาลี,สอนขับรถพัฒนาการ,สอนขับรถศรีนครินทร์,สอนขับรถลาดพร้าว,สอนขับรถบางกะปิ,สอนขับรถรามคำแหง,เรียนขับรถที่ไหนดี,เสื้อผ้าผู้ชาย,เสื้อผ้าผู้หญิง,กระโปรง,กระเป๋า,รองเท้า,เครื่องสำอางค์,ลงประกาศฟรี,โพสต์ฟรี,ลงโฆษณา,สอนขับรถ,ท่าสอบขับรถ
พระเครื่อง พระสมเด็จ พระหลวงพ่อ พระเครื่องหลวง พระบูชา พระเหรียญ พระปิดตา พระกรุ Online ตลอด 24 ชั่วโมง